Sunday, 19/01/2020 - 17:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Đinh Văn 5

Tưng bừng Lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2018 - 2019

Sáng 25/5/2019, Trường Tiểu học Đinh Văn 5 long trọng tổ chức “Lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2018 – 2019”. Về dự buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Hà – chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Lâm Hà cùng các ông bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh trường TH Đinh Văn 5.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Phát biểu tại lễ tổng kết, thầy Hoàng Kim Hoan - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Với tinh thần năng động, sáng tạo, ý thức trách nhiệm của người thầy, tập thể sư phạm nhà trường đã tiếp tục phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của ngành giáo dục huyện nhà và của tỉnh Lâm Đồng.

Năm học 2018 – 2019, Trường Tiểu học Đinh Văn 5 tiếp tục duy trì tốt các thành tích dạy và học. Về cơ sở vật chất, nhà trường có khuôn viên sạch đẹp, duy trì trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và thư viện xuất sắc cấp tỉnh. Về chuyên môn, năm học này nhà trường tiếp tục đánh giá học sinh theo tinh thần thông tư 22 của Bộ GD-ĐT; chỉ đạo thực hiện nghiêm túc chương trình thời khóa biểu ở tất cả các khối lớp theo quy định của Bộ GD-ĐT; thực hiện phổ cập giáo dục đúng độ tuổi. Hàng tuần, tổ trưởng và phó hiệu trưởng đều kiểm tra và ký duyệt giáo án, qua đó tư vấn giúp giáo viên lập kế hoạch dạy học theo đúng các bước quy định. Giáo viên nghiên cứu, chuẩn bị kỹ bài trước khi lên lớp. Nhiều tiết dạy đã thực sự đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học giúp học sinh tiếp thu bài một cách nhẹ nhàng, tự nhiên, thoải mái; học sinh tích cực tham gia các họat động. Các tổ chuyên môn đã tổ chức các chuyên đề, cùng nhau thống nhất phương pháp dạy một số bài và một số chủ điểm trong sách giáo khoa. Trong năm học qua, nhà trường đã tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi, toàn bộ giáo viên đứng lớp tham gia, 100% giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin, bài giảng đã cập nhật được nhiều kiến thức thực tế.

Năm học 2018 - 2019, 100% học sinh nhà trường hoàn thành đánh giá về năng lực và phẩm chất, trong đó 73,8% học sinh hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt kiến thức, kĩ năng các môn học, 99,5% học sinh khối 1-4 hoàn thành các môn học; học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỉ lệ 100%. Năm học 2018- 2019 cũng là năm học mà thầy và trò nhà trường đạt được những thành tích đáng tự hào.

 

Cô Phan Thị Cảnh - Phó hiệu trưởng nhà trường thông qua quyết định khen thưởng

Ban giám hiệu, thầy cô, đại biểu trao thưởng cho học sinh

 

Khi những cành phượng khoe những chùm lửa đỏ thắm trên cành và tiếng ve râm ran trong vòm lá cũng là lúc học sinh khối 5 bồi hồi với giờ phút chia xa mái trường đã 5 năm gắn bó. Từ nhiều năm nay, trước khi tạm biệt mái trường yêu dấu, các em đã có cơ hội được nói lên tiếng lòng tri ân sâu sắc đối với thầy cô và cha mẹ trong Lễ tổng kết đầy xúc động. Sau lời phát biểu của thầy hiệu trưởng, các vị đại biểu, các thầy cô giáo được lắng nghe những lời tri ân đầy xúc động của các em học sinh khối 5. Thay mặt cho học sinh lớp 5 (niên khóa 2014 - 2019), em Lê Nguyễn Bảo Ngọc bày tỏ tâm sự chân thành và lòng biết ơn vô hạn mà em muốn gửi tới các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ. Trong giây phút chia tay, Bảo Ngọc đã nghẹn ngào nói lên lời hứa từ đáy lòng với bố mẹ, thầy cô: “Em xin hứa, dù mai đây đi tới phương trời nào, em cũng không bao giờ quên công dưỡng dục của bố mẹ và những lời căn dặn, chỉ bảo của các thầy, các cô. Em nguyện sẽ trở thành “Công dân tốt” xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.

Em Lê Nguyễn Bảo Ngọc đại diện cho học sinh khối 5 tri ân cha mẹ, thầy cô

Cũng trong niềm xúc động sâu sắc, bà Cao Thị Tố Nga – Phó trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh phát biểu ý kiến và chia sẻ cảm xúc của mình trong buổi lễ. Bà Nga nhiệt liệt biểu dương những thành tích đáng tự hào của thầy và trò Trường Tiểu học Đinh Văn 5, bày tỏ tấm lòng cảm kích trước sự quan tâm, chỉ đạo của BGH nhà trường, sự dạy dỗ, dìu dắt tận tâm của các thầy, các cô và không giấu nổi sự xúc động trước sự trưởng thành của con em mình: “Chúng tôi rất yên tâm, tin tưởng khi con em mình được học dưới mái trường có truyền thống lâu đời và bề dày thành tích; được các thầy, cô giáo giàu kinh nghiệm dạy bảo, dìu dắt. Càng tự hào hơn nữa khi chúng tôi biết rằng, các cháu đến trường không chỉ được học kiến thức mà còn được giáo dục về nhân cách, giáo dục đạo làm người - để ngày hôm nay, các cháu tự nói lên suy nghĩ, cảm xúc của mình đối với những người yêu thương nhất. Còn gì xúc động hơn khi bậc làm cha, làm mẹ như chúng tôi được nghe lời tri ân từ chính đứa con thân yêu của mình, được thấy con em mình sống nhân ái hơn...”. Đây cũng chính là suy nghĩ, cảm nhận của nhiều bậc phụ huynh có mặt trong Lễ tổng kết của Trường Tiểu học Đinh Văn 5.

Những thành tích đáng tự hào trên một lần nữa khẳng định thương hiệu của Trường Tiểu học Đinh Văn 5. Trong những năm học tới, thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Bà Cao Thị Tố Nga – Phó trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh phát biểu

và tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

 

Thầy Võ Tá Thạch - Đại diện Ban hoạt động Ngoài giờ lên lớp dặn dò học sinh

trước khi các em về nghỉ hè tại địa phương
 

Buổi Lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2018 - 2019 kết thúc trong không khí tràn đầy niềm vui của thầy và trò Trường Tiểu học Đinh Văn 5. Ban biên tập trang thông tin điện tử nhà trường chúc các em học sinh có một kì nghỉ hè tràn đầy năng lượng, bổ ích và lý thú để tiếp tục gặt hái nhiều “trái ngọt” hơn nữa trong năm học tới, năm học 2019 - 2020.

Tác giả bài viết: Thanh Nhàn và Công Anh

Tác giả: Bùi Thị Nhàn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 20
Năm 2020 : 20